สูตรกาแฟสด คาปูชิโน ร้อน (Cappuccino) เข้าถึงอารมณ์

รสนุ่มลึกด้วยฟองนม อ่อนโยน สูตรกาแฟสด คาปูชิโน ร้อน (Cappuccino) ทำให้เข้าถึงอารมณ์คอกาแฟที่ชอบดื่มสูตรนี้ และเป็นอะไรที่เมื่อเดินทาง ผ่านร้านกาแฟก็จะนั่งและสั่ง นั่งจิบอ่านหนังสือปล่อยให้เวลาเดินไปเรื่อยๆ ณ จุดนั้น มองฝง โกโก้ บนฟองนมมันช่างเข้ากันสุดๆ ว่าแล้วก็ตามไปดูสูตรกาแฟสด คาปูชิโน ร้อน (Cappuccino)กันดีกว่า

ส่วนผสม

ผงกาแฟ      1      ช็อต (1 ออนซ์ = 7 กรัม)
นมสด          100 ml  (ต่างกับ สูตรอเมริกาโน ที่ใช้น้ำร้อนแทน)

วิธีชง

1. นำเข้าเครื่องชงกาแฟ น้ำร้อนพร้อม กดจ่ายน้ำร้อนผ่านกาแฟ ให้ได้ 1 ออนซ์
2. ตีฟองนม จนกระทั่งฟองนมขึ้น
3. ตักฟองนมใส่ในนำกาแฟ แล้วตามด้วยนม โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนเท่าๆ กัน คือ น้ำกาแฟ + นม + ฟองนม เป็นอันเสร็จ
4. โรยหน้ากาแฟด้วย ฝงโกโก้ลงบนฟองนม

คำว่า คาปูชิโน คือ การผสมผสานระหว่าง เอสเปรสโซ กับ นม และฟองนม นั่นเอง



Advertisment


มองหากาแฟ เรื่องกาแฟ สูตรกาแฟ