สูตรกาแฟสด คาปูชิโน ร้อน (Cappuccino) เข้าถึงอารมณ์
รสนุ่มลึกด้วยฟองนม อ่อนโยน สูตรกาแฟสด คาปูชิโน ร้อน (Cappuccino) ทำให้เข้าถึงอารมณ์คอกาแฟที่ชอบดื่มสูตรนี้ และเป็นอะไรที่เมื่อเดินทาง ผ่านร้านกาแฟก็จะนั่งและสั่ง นั่งจิบอ่านหนังสือปล่อยให้เวลาเดินไปเรื่อยๆ ณ จุดนั้น มองฝง โกโก้ บนฟองนมมันช่างเข้ากันสุดๆ ว่าแล้วก็ตามไปดูสูตรกาแฟสด คาปูชิโน ร้อน (Cappuccino)กันดีกว่าส่วนผสม
ผงกาแฟ 1 ช็อต (1 ออนซ์ = 7 กรัม)นมสด 100 ml (ต่างกับ สูตรอเมริกาโน ที่ใช้น้ำร้อนแทน)
วิธีชง
1. นำเข้าเครื่องชงกาแฟ น้ำร้อนพร้อม กดจ่ายน้ำร้อนผ่านกาแฟ ให้ได้ 1 ออนซ์2. ตีฟองนม จนกระทั่งฟองนมขึ้น
3. ตักฟองนมใส่ในนำกาแฟ แล้วตามด้วยนม โดยแบ่งเป็น 3 ส่วนเท่าๆ กัน คือ น้ำกาแฟ + นม + ฟองนม เป็นอันเสร็จ
4. โรยหน้ากาแฟด้วย ฝงโกโก้ลงบนฟองนม
คำว่า คาปูชิโน คือ การผสมผสานระหว่าง เอสเปรสโซ กับ นม และฟองนม นั่นเอง
มองหากาแฟ เรื่องกาแฟ สูตรกาแฟ
0 Comments