Skip to main content

น้ำส้มสายชู ช่วยซักผ้าขาวยิ่งขึ้น ใช้กับเครื่องซักผ้าก็ดี

น้ำส้มสายชู ช่วยซักผ้าขาวยิ่งขึ้น ใช้กับเครื่องซักผ้าก็ดี

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูมีมาก เช่น ใช้เช็ดถูทำความสะอาด คราบต่างๆ ในบ้าน ในครัว ห้องน้ำ พื้นบ้าน แต่วันนี้จะมาแนะนำอีกประโยชน์ของน้ำส้มสายชู คือ ใช้ซักผ้าขาวให้สะอาดใส วิธีการจะทำอย่างไรไปติดตาม

ปรับผ้านุ่มในตัว

เติมน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง ลงไปในน้ำล้างสุดท้ายในการซักผ้า ไม่ว่าจะเป็นการซักทำความสะอาดวิธีใดก็ตาม เนื่องจากสภาพความเป็นกรดในน้ำส้มสายชูนั้นอ่อนโยนจะไม่ทำลายเนื้อผ้า ในขณะที่มีความเข้มข้นพอที่จะสลายสารอัลคาไลน์ ที่เจิปนอยู่ในสบ่ และน้ำยาซักผ้า นอกจากสรรพคุณในการขจัดคราบสบู่แล้ว น้ำส้มสายชูยังช่วยป้องกันผ้าขาวไม่ให้กลายเป็นสีเหลือง และทำหน้าที่เหมือนน้ำยาปรับผ้านุ่ม รวมทั้งช่วยลดคราบสกปรกฝังแน่น รวมทั้งขจัดเชื้อราและคราบด่างดำที่เกิดจาดเชื้อราได้อีกด้วย

น้ำส้มสายชูใช้กับเครื่องซักผ้า

น้ำส้มสายชูเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับเครื่องซักผ้า ควรเติมน้ำส้มสายชูเพียง 1 ถ้วยตวง ลงในระหว่างการเดินเครื่องซักผ้าเป็นประจำ สม่ำเสมอ โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำยาทำความสะอาดใดๆ อีกเลย วิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดท่อและสายยางภายในเครื่องซักผ้า รวมทั้งช่วยขจัดคราบสบู่ไปพร้อมๆ กัน

ผ้าขาวสะอาดใสยิ่งข้น

ช่วยให้ถุงเท้าที่มีคราบสกปรกฝังแน่น และผ้าสำหรับใช้เช็ดถ้วยชามที่ดำกลับขาวขึ้นอีกครั้ง ใช้น้ำ 1 หม้อใหญ่ เติมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำไปต้มจนเดือด แล้วค่อยๆ หย่อนผ้าลงไปในหม้อ แช่ผ้าไว้ข้ามคืน รุ่งเช้าก็นำมาซักด้วยน้ำสะอาด

หากมีเชื้อราบนเสื้อผ้า ให้ใช้น้ำส้มสายชูก็ช่วยได้

ใช้น้ำส้มสายชูถูคราบสกปรกบนคอเสื้อ ก่อนที่จะทำการซัก

ขจัดกลิ่นของน้ำยาฟอกขาวตกค้าง กรณีที่ใส่ลงไปพร้อมกับน้ำยาซักผ้า โดยกาเติมน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวงลงไปเพื่อขจัดกลิ่นดังกล่าวในน้ำล้างสุดท้ายของการซักผ้าด้วยเครื่อง


Advertisment


Comments

Popular posts from this blog

10 เครื่องมือช่างไฟฟ้าเบื้องต้น ช่างไฟฟ้าควรรู้ มีอะไรบ้าง

10 เครื่องมือช่างไฟฟ้าเบื้องต้น ช่างไฟฟ้าควรรู้ มีอะไรบ้าง


Advertisment


ทุกบ้านใช้ไฟฟ้า และเป็นสิ่งจำเป็นทุกบ้านควรมี อุปกรณ์ เครื่องมือช่างไฟฟ้าไว้ประจำ เรามาทำความรู้จักเครื่องมือช่างไฟฟ้าว่ามีอะไรบ้าง อันใหนจำเป็น อันใหนควรซื้อราคาเท่าใด เครื่องมืออันใหนเหมาะกับงานช่าง ประเภทใด

เครื่องมือช่างไฟฟ้าเบื้องต้นเป็นสิ่งที่จะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ปฏิบัติงานในการทำงานต่าง ๆ ให้สะดวก รวดเร็ว  และสวยงาม ซึ่งอุปกรณ์เครื่องมืองานช่างไฟฟ้ามีที่จำเป็นต้องใช้ดังนี้

1. ไขควงหรือสกรูไดร  เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการขันตัวสกรูแบบต่าง ๆ  ซึ่งต้องใช้ด้ามที่เป็นฉนวน
โดยมีด้วยกัน 2  แบบ  คือ
        1.1 ไขควงปากแบน ใช้ขันสกรูที่มีลักษณะของร่องหัวสกรูตามแนวขวาง
        1.2 ไขควงปากแฉก ใช้ขันสกรูที่มีลักษณะของร่องหัวสกรูเป็นรูปสี่แฉก ซึ่งทั้งสองแบบจะมีด้วยกันหลายขนาดขึ้นอยู่กับขนาดของหัวสกรูว่าเล็กใหญ่ขนาดไหน  ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสม

หมายเหตุ  ยังมีไขควงในการตรวจเช็คไฟว่าจุดใดมีไฟฟ้าอยู่หลอดไฟก็จะติด

2. คีม    เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับในการจับ  ยึด  ตัด  ดัดงอสายไฟ  ซึ่งต้องมีด้ามที่เป็นฉนวนหุ้มกันกระแสไฟฟ้าดูด

ประแจเครื่องมือช่างที่,หน้าที่ ชนิดของประแจพร้อมรูป

ประแจเครื่องมือช่างที่ต้องมี ชนิดของประแจพร้อมรูป วิธีใช้ประแจ, หน้าที่, ประแจเป็นเครื่องมือช่างขาดไม่ได้ เพราะเป็นด่านแรกที่จะทำการเปิดประตูซ่อม ไม่ว่าช่างซ่อมเครื่อง ซ่อมมอเตอร์ไซค์ ซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ซ่อมประปา ติดตั้งงานต่างๆ ขันเกลียว น๊อต หรือ ยึด อุปกรณ์ต่างๆ มีลักษณะเป็นด้ามยาวส่วนหัวมีรูปทรงพอดีกับอุปกรณ์ เพื่อใช้สำหรับล็อกอุปกรณ์เช่นน๊อต ผลิตจากเหล็กกล้าโดยส่วนใหญ่

ประเภทของประแจ พร้อมรูป


Advertisment

ประแจคอม้า (straight pipe wrench)ประแจคอม้า (straight pipe wrench) หน้าที่ เป็นประแจที่ปรับขนาดได้ สำหรับใช้ในงานขันท่อโลหะ หรือข้อต่อที่มีผิวกลม ประแจชนิดนี้ออกแบบให้ฟันของประแจที่หน้าสัมผัส กินเข้าไปในผิวสัมผัสในขณะใช้งาน เพื่อให้จับชิ้นงานได้แน่นหนา จึงไม่เหมาะสำหรับใช้ขันน็อต เพราะจะทำให้หัวน็อตเสียหาย

ผู้สร้าง ประแจชนิดนี้ออกแบบโดย Daniel C. Stillson เมื่อ ค.ศ. 1869 [1] บางครั้งจึงเรียกว่า ประแจ Stillson

ประแจเลื่อน ( Crescent wrench)ประแจเลื่อน ( Crescent wrench) หน้าที่ เป็นประแจ ที่เอาไว้เอาไว้ขันเข้าออกหัวน๊อต 6 เหลี่ยม เป็นประแจช่างที่จำเป็นต้องมี ไม่ว่าจะเป็นงานใหญ่ หร…

เครื่องมือช่างยนต์มีอะไรบ้างสำหรับช่างมือใหม่

เครื่องมือช่างยนต์มีอะไรบ้าง Auto Machine Hand Tools
หลังจากเขียนเครื่องมือช่างพื้นฐาน ต่อไปกล่าวถึงเครื่องมือช่างเครื่องยนต์ หรือสนใจที่จะหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจที่จะซื้อเครื่องมือช่างยนต์ เป็นข้อมูลพื้นฐานที่ควรรู้ แหล่งข้อมูลจาก http://www.lampangtc.ac.th/ เอามาเรียบเรียงให้ได้ดูกัน

Auto Mahine Hand Tools เครื่องมือช่างยนต์ เป็นตัวช่วยในการทำงานให้เสร็จสมบูรณ์ และงานที่ออกมามีคุณภาพ การใช้เครื่องมือที่ถูกต้องและเหมาะสมกับงานย่อมนำมาถึงความสำเร็จของช่าง รวมถึงความปลอดภัยในการทำงานด้วย

รูปเครื่องมือช่างพื้นฐาน

Advertismentอ้างถึง http://www.lampangtc.ac.th/
เครื่องมือช่าง คือ อุปกรณ์ช่วยในการทำงานให้ได้รวดเร็ว ประหยัดเวลาในการทำงาน เครื่องมือเป็นพื้นฐานในงานซ่อมรถยนต์

ไขควง Screw Driver: ทำหน้าที่ขันหรือคลายสกูเกลียว
คีม Pliers ทำหน้าที่จับชิ้นงานทั่วไป
คีมปากจิ้งจก Long nose plier ทำหน้าที่จับชิ้นงานขนาดเล็ก เช่น ถอดประกอบแหวนล็อคในหรือสลักที่ยึดเพลาไว้
คีมตัด Diagonal cutter plier ใช้ตัดเส้นลวดหรือตัดสายไฟ
คีมปากขยายหรือคีมปากเลื่อน Long Nose Plier ใช้จับงานทั่วไป
คีมถอดแหวนล็อค S…