ซุปมะเขือเทศเมนูเพื่อสุขภาพ
ซุปมะเขือเทศสด |
เมื่อก่อนไม่ค่อยชอบกินมะเขือเทศเนื่องจากรสชาดที่แปลกๆ ยิ่งกินดิบๆ นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยเรียกได้ว่าแค่ลิ้นแตะก็คายทิ้งกัน แต่เดี๋ยวนี้ต้องหันมามองแล้ว สาเหตุหลักก็เพราะมะเขือเทศมันดีต่อสุขภาพนั่นเอง เอาที่พอจะเป็นข้อมูลอ้างอิงในการกินมะเขือเทศนะ คือ "ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายได้ถึง 45%" (ข้อมูลจาก https://medthai.com/) คราวนี้ไปดู วิธีทำซุปมะเขือเทศสดพร้อมสูตรได้เลย
สูตรซุปมะเขือเทศ
- มะเขือเทศสด
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- กระเทียม 5 กลีบ
- ก้านโหระพา 4 ก้าน
- น้ำมันมะกอก
- เกลือ
- พริกไทยป่น
- น้ำซุปไก่ (ใช้ซุปก้อนก็ได้)
วิธีทำ
มะเขือเทศสด |
เตรียมมะเขอเทศสด ล้างให้สะอาด
ซุปมะเขือเทศ |
ซอยหอม, หั้นมะเขือเทศตามรูปด้านบน จากนั้นเหยาะน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ใส่ใบโหระพาลงไป
มะเขือเทศหลังจากอบ |
จากนั้นเอาเข้าเตาอบด้วยความร้อน 425 เป็นเวลาประมาณ 30 นาที
น้ำซุปไก่ |
ใส่น้ำซุปไก่ลงไป และตามด้วยใบกระเพรา ตามด้วยเกลือและพริกไทป่น จากนั้นนำไปต้มให้เดือดประมาณ 15 นาที
ซุปมะเขือเทศ หลังจากต้ม |
Advertisment
หน้าตาซุปมะเขือเทศสด เสร็จแล้ว |
ซุปมะเขือเทศสด เสร็จแล้วหน้าตาจะเป็นประมาณนี้นำไปซดกินร้อนๆ อร่อยมีประโยชน์ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากก่อนวัย 50 ปี กินกันไว้ก่อน ลองทำตามดูได้เลยรับรองต้องทำกินเป็นประจำแน่นอน แชร์ต่อบอกต่อได้เลย
สร้างสรรค์โดย AerkGuide
0 Comments