อีกช่องทางทำกิน ทำขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตยขาย สูตรหวานกำลังดี หอมกลิ่นใบเตย
ขนมเปียกปูนเป็นอีกหนึ่งขนมไทยที่ ALS ทำเพื่อเป็นช่องทางในการหารายได้เสริม สูตรขนมเปียกปูนที่เลือกคือ เปียกปูนกะทิสด สูตรหวานกำลังดี ไม่ใช่เปียกปูนโบราณที่โรยหน้าด้วยกากมะพร้าว แต่สูตรนี้ราดหน้าด้วยกะทิสด หอมกลิ่นใบเตย แอดมินก็คิดช่องทางในการทำมาหากินไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็มีทำขนมขายหลายรายการละ เป็นขนมไทยๆ ขนมที่ทำกับแป้งก็จะพอเห็นกำไรหน่อย เราไปดูสูตรและวิธีทำ ขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตย ได้เลยจ้า
ก่อนอื่นต้องเตรียมก่อน คือ น้ำใบเตยเข้มข้น สีจะได้สวย ให้เลือกใบเตยหอมเพราะมันจะมีกลิ่นหอมของใบเตยเวลาทานเข้าไปกลิ่นมันจะขึ้นจมูกเลย ให้เลือกใบแก่ แล้วนำไปปั่นคั้นเอาน้ำใบเตยเขียวๆ ถ้าไม่มีเครื่องปั่นก็ใช้วิธีตำด้วยครกแล้วคั้นเอา
ต่อมา คือ น้ำปูนใสต้องเตรียมเอาไว้ก่อนที่จะทำขนมเปียกปูน
ส่วนผสมขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตย
- แป้งข้าวจ้าว 160 กรัม
- แป้งมัน 40 กรัม
- แป้งท้าวยายม่อม 40 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- น้ำตาลปี๊ป 200 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำปูนใส 1200 กรัม
- กะทิกล่อง 400 กรัม
- น้ำใบเตยเข้มข้น 400 กรัม
ส่วนผสมกะทิราดหน้า
- กะทิกล่อง 600 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- แป้งถั่วเขียว(ถ้าไม่มีก็ให้ใช้แป้งข้าวโพดหรือแป้งข้าวจ้าว)
นำส่วนผสมขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตยใส่ลงในหม้อแล้วทำการผสมแป้งให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใสจำพวกแป้งต่างๆ ลงไปก่อน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำตาล น้ำใบเตย น้ำปูนใส
วิธีกินขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตยให้อร่อย ต้องแช่ในตู้เย็นแล้วน้ำมากิน มันอร่อยมาก กินตอนร้อนมันไม่อร่อย โรยหน้าด้วยงาดำ งาขาว ก็อร่อยขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครที่คิดจะหารายได้เสริม อาชีพเสริมก็แนะนำขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตยสูตรนี้ทำขายได้เลย ขนมที่ทำจากแป้งได้กำไรอยู่ เพราะแป้งที่ซื้อมาทำก็ทำได้หลายครั้ง
ช่องทางการขายขนมเปียกปูนกะทิสดใบเตย ให้ขายหน้าร้าน, ขายตลาดนัด, ติดต่อขายส่งร้านก๋วยเตี๋ยว, ร้านขายส้มตำ, ติดต่อขายในโรงงาน สูตรนี้หวานกำลังดี
0 Comments