ข้าวผัดไข่เมนูอาหารเช้า ขั้นตอนการทำก็แสนง่าย (Easy Cooking Egg Fired Rice by Aerk)
วันนี้อาหารเช้าเป็นเมนูข้าวผัดไข่ โดยนำข้าวเปล่า 1 ถุง 5 บาทที่เหลือกินไม่หมด ซื้อมาจากตลาดนัดมาทำข้าวผัดไข่ที่แสนอร่อย หรือเป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆ เรามาเริ่มกันเลย
ข้าวผัดไข่เมนูอาหารเช้า |
ก่อนอื่นข้าวผัดไข่เป็นเมนูที่คุ้นเคยกินกันมาแต่เด็ก กินกันมานานและเชื่อว่าแต่ละบ้านมีไข่ไก่ติดตู้เย็นทุกบ้านแน่นอน ส่วนประกอบเครื่องปรุงก็หาได้ในครัว
เครื่องปรุง
- ข้าวเปล่า 1 ถ้วย
- กระเทียม 5 กลีบ
- น้ำมัน 1 ช้อนแกง
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา(ไม่ใส่ก็ได้, ใส่เพื่อเพื่มรส)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซ้อสปรุงรส 2 ช้อนชา
- ต้นหอม + ผักชี
วิธีปรุง
- ใส่น้ำมันลงกะทะ ติดไฟ น้ำมันพอร้อน ตามด้วยกระเทียมบุบพอแหลก แล้วผัดให้หอมกลิ่นกระเทียม
- จากนั้นตามด้วยตอกไข่ไก่ 2 ฟอกลงไป แล้วก็คนไข่ไก่คลุกเคล้ากับกระเทียมให้ไข่ไก่สุก แล้วขยี้ไข่ให้แตกเป็นชิ้นๆ
- ตามด้วยข้าวเปล่าลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับไข่
- จากนั้นตามด้วยผงซ้อสปรุงรส
- ตามด้วยผงปรุงรส
- ผัดไปจนเข้ากัน
- ตามด้วย ต้นหอม + ผักชี ซอย แล้วผัดต่อ
- จากนั้นปิดไฟ แล้วตักใส่จาน
ข้าวผัดไข่ |
ลองทำตามดูนะจ๊ะ คนที่ทำข้าวผัดไข่เป็นแล้วก็ขอเป็นกำลังใจช่วยแชร์ ส่วนคนที่กำลังเริ่มหาเมนูอาหารเช้าข้าวผัดไข่ก็ลองทำตามดูจ้า
0 Comments